วิธีนั่งรถไฟ ฮานอย ไป ซาปา ( Hanoi to Sapa )

SAPALY EXPRESS

ซาปา ( Sapa ) สถานที่ท่องเที่ยวทางภาคเหนือของเวียดนามที่มีชื่อเสียง และได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวชาวเวียดนามและชาวต่างชาติ รวมทั้งนักท่องเที่ยวจากประเทศไทยที่เดินทางไปเที่ยวเวียดนาม ก็จะนิยมเดินทางไปเที่ยวซาปา ( Sapa ) ด้วยเช่นกัน ซึ่งการเดินทางไปเที่ยวซาปา สามารถเดินทางโดยรถไฟ และรถบัสประจำทาง

วิธีเดินทางไปซาปา ( Sapa ) โดยรถไฟ

ปัจจุบันยังไม่มีขบวนรถไฟวิ่งไปถึงซาปา ( Sapa ) โดยตรง แต่จะใช้วิธีการนั่งรถไฟเวียดนามไปลงยังสถานีรถไฟที่ใกล้กับซาปามากที่สุด และขึ้นรถบัส รถแท็กซี่จากบริเวณสถานีรถไฟ เพื่อเดินทางไปยังซาปา

เดินทางจากฮานอย ไป ซาปา มีวิธีการเดินทาง 2 ขั้นตอน ดังนี้

  1. นั่งรถไฟจากสถานีรถไฟฮานอย ( Hanoi Train Station) ไปลงที่สถานีรถไฟหล่าวกาย ( Lao Cai ) ใช้เวลาประมาณ 8 ชั่วโมง ( รถไฟแต่ละขบวนใช้เวลาเดินทางไม่เท่ากัน ) นักท่องเที่ยวนิยมนั่งรถไฟจากฮานอยไปหล่าวกาย ในรอบรถไฟกลางคืน เพราะจะได้นอนพักผ่อนบนรถไฟ
    รอบรถไฟที่แนะนำ คือ ออกจากฮานอย 22.00 น. รถไฟจะไปถึงสถานีรถไฟหล่าวกาย ประมาณ 6.00 น.
  2. เมื่อเดินทางไปถึงสถานีรถไฟหล่าวกาย ( Lao Cai ) ให้ท่านนั่งรถบัส หรือรถแท็กซี่ จากบริเวณสถานีรถไฟไปยังซาปา ( Sapa ) ซึ่งมีระยะทางประมาณ 40 กิโลเมตร

จองตั๋วรถไฟจาก Hanoi ไป Lao Cai ล่วงหน้า

ตรวจสอบตารางรถไฟ ราคาตั๋ว และจองตั๋วออนไลน์ได้ตลอด 24 ชั่วโมง

ส้นทางรถไฟ Hanoi – Lao Cai มีขบวนรถไฟให้เลือกเดินทาง คือ Vietnam Railways / Sapaly Express / New Livitrans Express  / Violette Trains / Laman Express

ตารางรถไฟ Hanoi – Lao Cai

ตรวจสอบตารางรถไฟล่าสุด จากระบบจองตั๋วออนไลน์

รถไฟเวลาออก
Hanoi Railway Station
เวลาถึง
Lao Cai Railway Station
ระยะเวลา
Vietnam Railways ( SP 3)22:0005:557ชม. 55น.
Sapaly Express22:0005:557ชม. 55น.
New Livitrans Express22:0005:557ชม. 55น.
Violette Trains22:0005:557ชม. 55น.
Laman Express22:0005:557ชม. 55น.

update : 21 /2 / 2023


รถบัสจาก Lao Cai ไป Sapa

แนะนำรถบัสจากหล่าวกาย ไป ซาปา คือ Lao Cai Public Bus เป็นรถบัสที่ได้รับความนิยมจากนักเดินทาง สามารถขึ้นรถได้ที่บริเวณหน้าสถานีรถไฟ ท่านสามารถจองตั๋วรถบัสล่วงหน้าผ่านระบบของเราได้เช่นกัน

ภาพ : baolau

จองตั๋วรถล่วงหน้า เส้นทาง Lao Cai ไป Sapa

จองตั๋วรถโดยสาร Lao Cai Public Bus ออนไลน์

ดังนั้น ท่านที่เดินทางไปเที่ยวเวียดนาม และต้องการเดินทางจากฮานอย ( Hanoi ) ไปเที่ยวซาปา ( Sapa) ท่านสามารถจองตั๋วรถไฟ + รถบัส ผ่านเว็บไซต์ได้ตลอด 24 ชั่วโมง