จองตั๋วรถไฟล่วงหน้า เดินทางปีใหม่ 2565

จองตั๋วรถไฟล่วงหน้า ปีใหม่ 2565

สวัสดีเพื่อนนักเดินทาง ใกล้เข้ามาแล้วสำหรับเทศกาลแห่งความสุข ที่กำลังจะเกิดขึ้นในเมืองไทยและทั่วโลก คือ “เทศกาลส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ ประจำปี 2565 ” หรือ Happy New Year 2022 ซึ่งในช่วงเทศกาลดังกล่าว บริษัทเอกชนและร้านค้าต่าง ๆ จะหยุดปิดให้บริการเป็นส่วนใหญ่ เพื่อให้พนักงานได้เดินทางกลับบ้านไปฉลองเทศกาลปีใหม่กับครอบครัว โดยเฉพาะท่านที่เดินทางจากต่างจังหวัดมาทำงานในกรุงเทพ จะใช้โอกาสนี้ในการเดินทางกลับบ้าน เพื่อเยี่ยมครอบครัว และร่วมฉลองปีใหม่กับสมาชิกในครอบครัว

การเดินทางในช่วงเทศกาลปีใหม่ของทุก ๆ ปี จะมีประชาชนเดินทางออกจากรุงเทพไปต่างจังหวัดเป็นจำนวนมาก ตั้งแต่วันที่ 25 ธันวาคม เป็นต้นไป ซึ่งประชาชนจำนวนมากนิยมเดินทางด้วยรถไฟ โดยเฉพาะในเส้นทางรถไฟระยะทางไกล ๆ เช่น กรุงเทพ – หาดใหญ่ / กรุงเทพ – เชียงใหม่ / กรุงเทพ – เด่นชัย / กรุงเทพ – สุไหงโกลก / กรุงเทพ – อุบลราชธานี / กรุงเทพ – หนองคาย เป็นต้น เพราะการเดินทางด้วยรถไฟมีความปลอดภัย และตั๋วรถไฟมีราคาประหยัด ซึ่งตั๋วรถไฟในเส้นทางต่าง ๆ จะถูกจองตั๋วล่วงหน้าเป็นจำนวนมาก เพราะทุกคนต้องการมีตั๋วรถไฟสำหรับการเดินทาง กลับบ้านให้ทันการฉลองส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ ในคืนวันที่ 31 ธันวาคม 2564

ดังนั้น เพื่อไม่ให้พลาดการเดินทางในช่วงเทศกาลปีใหม่ พ.ศ.2565 ท่านรีบวางแผนการเดินทางและสามารถจองตั๋วรถไฟล่วงหน้าเพื่อเดินทางกลับบ้านได้แล้ววันนี้ ปัจจุบันท่านสามารถจองตั๋วรถไฟออนไลน์เส้นทางต่าง ๆ ได้ตลอด 24 ชั่วโมง

จองตั๋วรถไฟออนไลน์ล่วงหน้า

คู่มือ – วิธีจองตั๋วรถไฟออนไลน์

การเดินทางไปขึ้นรถไฟในช่วงเทศกาลปีใหม่ 2565

สำหรับท่านที่เดินทางจากกรุงเทพไปต่างจังหวัด ท่านควรเดินทางไปถึงยังสถานีรถไฟต้นทาง ก่อนเวลารถไฟออกประมาณ 1 ชั่วโมง และควรเผื่อเวลาในการเดินทางไปยังสถานีรถไฟต่าง ๆ เพราะการจราจรบนถนนที่มุ่งหน้าไปสถานีรถไฟต่าง ๆ จะรถติดเป็นจำนวนมาก หรือเลือกเดินทางด้วยรถไฟฟ้า เป็นต้น


ticketthai.com ขอให้ทุกท่านเดินทางกลับบ้านด้วยรถไฟอย่างปลอดภัย เพื่อร่วมฉลองเทศกาลส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ ประจำปี 2565