แนะนำวิธีเดินทางไป สถานีกลางบางซื่อ

วิธีเดินทางไปสถานีกลางบางซื่อ

สวัสดีนักเดินทางทุกท่าน วันนี้ ticketthai.com ได้รวบรวมวิธีเดินทางไป สถานีกลางบางซื่อ ศูนย์กลางการเดินทางด้วยรถไฟแห่งใหม่ของกรุงเทพและประเทศไทย ซึ่งได้เปิดให้บริการแก่นักเดินทางแล้ววันนี้

สถานีกลางบางซื่อ จะเริ่มให้บริการรถไฟทางไกลจากกรุงเทพสู่ต่างจังหวัด แทนสถานีรถไฟหัวลำโพง ซึ่งจะเริ่มมีรถไฟให้บริการตั้งแต่วันที่ 23 ธันวาคม 2564 เป็นต้นไป

ดังนั้น ท่านที่จะเดินทางด้วยรถไฟทางไกลจากกรุงเทพไปต่างจังหวัด เช่น กรุงเทพ – เชียงใหม่ / กรุงเทพ – ตรัง / กรุงเทพ – หนองคาย / กรุงเทพ – หาดใหญ่ เป็นต้น ท่านจะต้องเดินทางมาขึ้นรถไฟที่สถานีกลางบางซื่อ ซึ่งเป็นสถานีรถไฟต้นทางของกรุงเทพ

วิธีเดินทางไป สถานีกลางบางซื่อ

รถเมล์ ขสมก.

  • มีรถเมล์ที่เดินทางเข้าสถานีกลางบางซื่อ จำนวน 16 สาย ได้แก่ A1 , 3, 16, 26, 49, 67, 77, 97, 134, 136, 138, 145, 204, 509, 517, 536

รถส่วนตัว / รถแท็กซี่

  • สามารถเดินทางไปสถานีกลางบางซื่อ โดยใช้ถนนพหลโยธิน และ ถนนกำแพงเพชร 

รถไฟฟ้า

  • รถไฟฟ้า ฺBTS – การเดินทางด้วยรถไฟฟ้า BTS จะไม่สามารถเดินทางไปถึงสถานีกลางบางซื่อ ได้ทันที แต่ท่านสามารถนั่งรถไฟฟ้า BTS ไปลงยังสถานีใกล้กับสถานีกลางบางซื่อมากทีสุด จากนั่งจึงนั่งรถเมล์ ขสมก. เข้าในสถานีกลางบางซื่อ โดยมีสถานีรถไฟฟ้า BTS ที่แนะนำ คือ  สถานีหมอชิต หรือ สถานีเซลทรัลลาดพร้าว
  • รถไฟฟ้า MRT – สามารถเดินทางด้วยไฟฟ้า MRT สายสีน้ำเงิน ไปยังสถานีกลางบางซื่อได้อย่างสะดวก โดยลงรถไฟฟ้าที่ สถานีบางซื่อ  และใช้อุโมงค์ทางเชื่อมระหว่างสถานีกลางบางซื่อกับรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงิน (MRT) เพื่อเดินมายังสถานีกลางบางซื่อได้ทันที ด้านทางออกประตู 3
  • รถไฟฟ้าชานเมืองสายสีแดง – ท่านที่อาศัยอยู่ตามแนวทางรถไฟฟ้าชานเมืองสายสีแดง ท่านสามารถเดินทางไปยังสถานีกลางบางซื่อได้โดยตรงทันที ซึ่งรถไฟฟ้าชานเมืองสายสีแดง เปิดให้บริการ 2 เส้นทาง ดังนี้
    – เส้นทาง สถานีกลางบางซื่อ – รังสิต
    – เส้นทาง สถานีกลางบางซื่อ – ตลิ่งชัน

แผนที่สถานีกลางบางซื่อ

ดังนั้น ท่านที่จะเดินทางไปขึ้นรถไฟที่สถานีกลางบางซื่อ ควรวางแผนการเดินทางล่วงหน้า เพื่อจะได้เดินทางอย่างสะดวก รวดเร็วที่สุด