สักการะหลวงพ่อทวด “วัดช้างให้” จ.ปัตตานี

วัดช้างให้ ปัตตานี

วัดช้างให้ หรือ วัดราษฎร์บูรณาราม ตั้งอยู่ที่ อ.โคกโพธิ์ จ.ปัตตานี คือจุดหมายที่สำคัญในการเดินทางท่องเที่ยว จ.ปัตตานี ของทีมงาน ticketthai.com เพราะเป็นที่ตั้งของรูปเหมือน ” หลวงปู่ทวด เหยียบน้ำทะเลจืด ” พระเกจิอาจารย์ในภาคใต้ ซึ่งเป็นที่เคารพเลื่อมใสของประชาชนในภาคใต้ และพื้นที่ต่าง ๆ ทั่วประเทศ

รู้จักหลวงพ่อทวด เหยียบน้ำทะเลจืด ตามตำนานกล่าวว่า หลวงปู่ทวดได้เดินทางด้วยเรือสำเภาไปยังอยุธยา แต่เกิดพายุ และไม่สามารถเดินทางต่อได้ ระหว่างนั้นน้ำดื่มก็หมดลง หลวงปู่ทวดจึงได้จุ่มเท้าซ้ายลงไปในน้ำทะเล และน้ำบริเวณนั้นกลับกลายเป็นน้ำจืดที่สามารถดื่มได้ ทำให้เป็นที่อัศจรรย์ 

วัดช้างให้ จึงเป็นจุดหมายที่สำคัญของนักเดินทางที่ไป จ.ปัตตานี จะต้องเดินทางไปที่วัดช้างให้ เพื่อสักการะรูปเหมือนหลวงปู่ทวด และทำบุญที่วัดแห่งนี้

ที่ตั้งของวัดช้างให้

วัดช้างให้ อ.โคกโพธิ์ จ.ปัตตานี

วิธีเดินทางจากกรุงเทพไปวัดช้างให้

  • รถยนต์ส่วนตัว
  • รถทัวร์ สามารถลงรถทัวร์บริเวณซุ้มประตูทางเข้าวัด รถทัวร์ที่ผ่านหน้าวัด คือ รถทัวร์ เส้นทาง กรุงเทพ – ยะลา : เช็คตารางรถทัวร์ กรุงเทพ-ยะลา
  • รถไฟ จากกรุงเทพสามารถนั่งรถไฟสายใต้ไปวัดช้างให้ได้สะดวกมาก เพราะด้านหน้าวัดเป็นที่ตั้งของสถานีรถไฟช้างให้ เมื่อลงรถไฟสามารถเดินเข้าวัดได้ทันที : เช็คตารางรถไฟ กรุงเทพ – ปัตตานี
  • นักท่องเที่ยวบางส่วนนิยมนั่งรถไฟจากกรุงเทพไปลงสถานีรถไฟหาดใหญ่ และพักที่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา จากนั้นจึงนั่งรถไฟขบวนท้องถิ่นจาก สถานีรถไฟหาดใหญ่ ไป ยังสถานีรถไฟช้างให้ เพื่อเที่ยววัดช้างให้ และนั่งรถไฟกลับหาดใหญ่ : เช็คตารางรถไฟ กรุงเทพ – หาดใหญ่
ป้ายสถานีรถไฟวัดช้างให้
ทางรถไฟหน้าวัดช้างให้

ดังนั้น ท่านที่ได้เดินทางไป จ.ปัตตานี ไม่ควรพลาดโอกาสเดินทางไปสักการะรูปเหมือน ” หลวงพ่อทวด เหยียบน้ำทะเลจืด “ ที่วัดช้างให้ แห่งนี้

จองที่พักในปัตตานี